Trang chủ / Sinh Trắc Vân Tay / Tại sao phải phát triển tiềm năng cho trẻ sớm?

Tại sao phải phát triển tiềm năng cho trẻ sớm?

Mỗi đứa trẻ sinh ra đều mang trong mình nhưng tiềm năng chưa được khai phá. Điều quan trọng là phải phát hiện và phát triển tiềm năng cho trẻ càng sớm càng tốt. Giờ đây với sự phát triển vượt bật của khoa học, cha mẹ có thể nhận ra tiềm năng của bé rất sớm bằng một cách đơn giản và chuẩn xác hơn rất nhiều với phương pháp sinh trắc vân tay.

tai-sao-phai-phat-trien-tiem-nang-cho-tre-som

Con bạn có tiềm năng gì?

Tiến sĩ Howard Gardner – nhà tâm lý học nổi tiếng của Đại học Harvard, năm 1983 đã công bố nghiên cứu của ông về sự đa dạng của trí thông minh. Trong đó, Gardner đã đề cập đến 8 loại hình thông minh của con người là: Trí thông minh logic – toán học, trí thông minh không gian, trí thông minh vận động, trí thông minh tương tác giao tiếp, trí thông minh nội tâm, trí thông minh thiên nhiên, trí thông minh ngôn ngữ và trí thông minh âm nhạc và sau đó ông bổ sung thêm 1 loại hình thông minh đó là trí thông minh hiện sinh.

9 loại trí tuệ này phản ánh cách tương tác với thế giới quan của con người. Người sở hữu những loại hình thông minh nhất định sẽ có được ưu thế trong những lĩnh vực đó. Điều quan trọng là phải phát hiện được những tiềm năng trong chính chúng ta để có thể phát triển chúng và mang đến những thành công trong cuộc sống. Những loại thông minh này là thiên bẩm, mỗi đứa trẻ sinh ra đều tiềm ẩn những loại hình thông minh nhất định. Và theo tiến sĩ Gardner thì mỗi người đều sở hữu ít nhất là 2 hay nhiều hơn sự pha trộn của các dạng trí tuệ này. Và có bao giờ bạn tự đặt cho mình câu hỏi con bạn đang sở hữu loại hình thông minh nào trong số 9 loại trên?

Làm sao để phát hiện tiềm năng của con?

Theo cách truyền thống, để nhận biết và phát hiện tiềm năng của trẻ, trước tiên cha mẹ phải nắm vững đặc điểm và biểu hiện của từng loại trí thông minh để quan sát và phát hiện trí thông minh của con mình, từ đó để có thể phát triển con đúng hướng. Phương pháp này từng được khá nhiều cha mẹ sử dụng. Tuy nhiên cha mẹ phải tốn rất nhiều công sức để tìm hiểu và quan sát con của mình mới phát hiện ra loại hình thông minh mà con đang sở hữu.

tai-sao-phai-phat-trien-tiem-nang-cho-tre-som

Theo lý thuyết về “Đa trí tuệ” mà tiến sĩ Howard Gardner đưa ra thì chúng ta cũng có đo lường được các chỉ số và phát hiện các loại hình thông minh bằng các bài trắc nghiệm và câu trả lời ngắn. Nhưng phương pháp này khá hạn chế về đối tượng có thể tham gia, đặc biệt là các bé nhỏ khó có được những đánh giá chính xác bằng phương pháp này.

Giờ đây với sự phát triển vượt bật của khoa học, bằng phương pháp đơn giản và nhanh chóng nhất để phát hiện tiềm năng của trẻ, ngành khoa học về sinh trắc học dấu vân tay ra đời với hơn 200 năm nghiên cứu và ứng dụng của nhiều nhà khoa học nổi tiếng trên thế giới. Sinh trắc vân tay có thể phân tích mối liên hệ giữa vân tay và não bộ từ đó phát hiện những tố chất, tính cách bẩm sinh của con người. Mẫu vân tay của mỗi người khác biệt nhau, có liên quan đến sự hình thành gen của cá nhân, chúng được liên kết chặt chẽ với hệ thần kinh và không thay đổi trong suốt cuộc đời của con người.

Việc phát hiện tiềm năng sớm cho bé để biết bé đang sở hữu loại hình trí thông minh nào có thể giúp xác định đúng hướng đi cho bé, phát triển tiềm năng cho bé để mang đến thành công trong tương lai. Nếu bạn quan tâm đến sinh trắc vân tay  hay muốn biết cách phát hiện tiềm năng cho con mình thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn  ngay hôm nay!

Bạn có thể quan tâm

dac-diem-cua-chi-so-thong-minh-cam-xuc-eq

6 Đặc Điểm Đem Đến Sự Thành Công Cho Người Có Chỉ Số EQ Cao

Chỉ số thông minh về Cảm Xúc (Emotional Quotient) được gọi tắt chỉ số EQ, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *