Trang chủ / Sinh Trắc Vân Tay / Sinh trắc vân tay cho trẻ – Món quà dành cho các cha mẹ

Sinh trắc vân tay cho trẻ – Món quà dành cho các cha mẹ

Khi con chào đời, ắt hẳn bất cứ cha mẹ nào cũng mong muốn con khỏe mạnh. Qua từng giai đoạn, những nỗi lo lắng của cha mẹ lại nhiều lên.Từ việc vì sao con không ăn? Vì sao con chậm nói hơn các bạn? vì sao con chậm đi? Tới những việc làm thế nào để dạy con đúng cách theo đúng độ tuổi.

sinh-trac-van-tay-cho-tre

Như chúng ta đã biết từ 0 đến 6 tuổi là giai đoạn vàng của trẻ, đây là giai đoạn các bé học và tiếp thu được nhiều nhất. Để có được những phương pháp chỉ cần vài cái “click chuột” thì sẽ ra hàng nghìn kết quả với rất nhiều phương pháp cho từng độ tuổi.

Vậy giữa “ma trận” vậy, biết chọn phương pháp nào phù hợp với trẻ khi mà đọc cái nào cũng có vẻ đúng với con yêu. Chọn theo tư vấn từ các bà mẹ bỉm sữa khác, chọn theo phương pháp có tỷ lệ thành công cao hay sẽ thử từng phương pháp? Đó cũng là cách tuy nhiên nó mất kha khá thời gian, công sức của cha mẹ và có gì để chắc rằng bé đã thực sự phù hợp với phương pháp đó và có thể qua giai đoạn rồi mà cha mẹ vẫn chưa tìm được phương pháp phù hợp với bé.

Thay vì dùng những phương pháp bên ngoài áp dụng lên con yêu của mình để xem cách nào phù hợp nhất. Tại sao chúng ta không bắt đầu từ chính bé, hiểu bé trước sau đó tìm phương pháp phù hợp? Có rất nhiều cách để hiểu bé, như cha mẹ chỉ cần quan sát và đọc thêm các sách về trẻ em để biết với những thể hiện như vậy thì bé thuộc nhóm tính cách nào… Nhưng đôi khi bằng những kinh nghiệm cá nhân và tri thức từ sách thôi chưa đủ, ta cần phải dựa vào khoa học.

Năm 1926, Harold Cummins – được xem là cha đẻ của ngành Nghiên cứu Khoa học dấu vân tay – đã nghiên cứu ra rằng, dấu vân tay được hình thành đồng thời với sự hoàn thiện các cấu trúc của não bộ. Dấu vân tay được khởi tạo ở thai nhi vào giai đoạn từ 13-19 tuần tuổi. Vào giai đoạn trước đó, thai nhi không có dấu vân tay đồng thời não bộ cũng chỉ trong giai đoạn hình thành. Khi thai nhi được 19 tuần tuổi cũng là lúc các vùng não hình thành bao gồm cả vỏ đại não.

sinh-trac-van-tay-cho-tre

Khi trẻ sinh ra, bộ não đã hình thành khá đầy đủ về số lượng Nơ-ron (khoảng 100 tỷ). trải qua quá trình giáo dưỡng, các liên kết Nơ-ron thần kinh hình thành tạo nên sự thông minh của trẻ. Nghĩa rằng càng tạo được nhiều liên kết nơ ron thì trẻ sẽ càng thông minh và vùng nào Nơ-ron tập trung nhiều nghĩa rằng bé sẽ giỏi ở vùng đó hơn các vùng khác. Vậy cách nào để khám phá trí thông minh bẩm sinh của bé để từ đó khuyến khích bé phát triển trong lĩnh vực sở hữu loại hình trí thông minh vượt trội?

Chính nhờ sự tương thích giữa não bộ và dấu vân tay, ta có thể biết tỷ lệ nơ ron thần kinh của bé ở 5 thùy não bộ và Sinh Trắc Học Vân Tay sẽ giải đáp cho cha mẹ tất cả những thắc mắc trên. Sinh trắc vân tay cho trẻ sẽ giúp đưa ra chi tiết về các đặc điểm của não bộ gồm các bộ chỉ số khác nhau, từ đó chúng ta đưa ra cách giáo dưỡng trẻ phù hợp với tiềm năng và tính cách bé sở hữu.

Các giá trị mà Sinh trắc vân tay cho trẻ đem lại:

  • Giúp cha mẹ khám phá được những tiềm năng của con và bắt đầu đinh hướng phát triển từ sớm. Đặc biệt là trong giai đoạn vàng từ 0 – 6 tuổi.
  • Giúp cha mẹ hiểu được sự tương quan giữa 9 chỉ số thông minh tác động đến mật thiết đến thành công : IQ, EQ, AQ, CQ, SQ, BQ, EntQ, MQ, JQ mà con bạn đang sở hữu.
  • Giúp cha mẹ xác định loại hình thông minh của con, giúp con bạn luôn học tập và làm việc trong trạng thái đầy năng lượng
  • Giúp cha mẹ xác định các chỉ số đặc biệt khác của con như TFRC (thẻ hiện mật độ tế bào thần kinh trên võ não), VAK (phương pháp tiếp nhận thông tin hiệu quả), Cấu trúc thùy não (thùy trước trán, thùy trán, thùy chẩm, thùy đỉnh, thùy thái dương và thùy chẩm).
  • Biết được tính cách bẩm sinh và phương pháp nào đưa kiến thức vào não bé tốt nhất
  • Bé đang thiên về bán cầu não nào? Não trái hay phải? não trái thì nên như thế nào? Và não phải thì nên như thế nào?

sinh-trac-van-tay-cho-tre-1

Với sự hiểu biết về vân tay, mối liên hệ giữa vân tay và não bộ, bạn có thể chủ động hơn trong việc dạy dỗ trẻ. Bằng cách tạo thật nhiều môi trường phù hợp và lặp đi lặp lại các trải nghiệm giúp phát triển toàn diện trí não, bạn sẽ ít đối mặt với những cuộc khủng hoảng hàng ngày của việc làm cha mẹ. Còn hơn cả vậy, việc hiểu giá trị và tính cách cốt lõi của con qua dấu vân tay sẽ giúp bạn phản ứng lại với những tình huống khó khăn một cách hiệu quả và xây dựng nền tảng cho một cuộc đời tràn đầy tình yêu và hạnh phúc một cách có chủ ý. Kết quả, không chỉ có con bạn phát triển mà cả bạn và tất cả gia đình bạn cũng sẽ gắn bó hơn.

Chúng ta cần tôn trọng sự khác biệt trong mỗi đứa trẻ, hãy lắng nghe và tìm hiểu sự khác biệt đó. Bởi các bé sinh ra đều mang trong mình những tiềm năng nhất định, nhưng một trong những điều làm nên sự khác biệt chính là cha mẹ của bé. Hãy để Sinh trắc vân tay giúp cha mẹ làm điều đó dễ dàng và khoa học hơn.

Bạn có thể quan tâm

dac-diem-cua-chi-so-thong-minh-cam-xuc-eq

6 Đặc Điểm Đem Đến Sự Thành Công Cho Người Có Chỉ Số EQ Cao

Chỉ số thông minh về Cảm Xúc (Emotional Quotient) được gọi tắt chỉ số EQ, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *