Trang chủ / Nuôi Dạy Con Thông Minh / Dạy Tiếng Anh Cho Bé 3 Tuổi Ngay Tại Nhà

Dạy Tiếng Anh Cho Bé 3 Tuổi Ngay Tại Nhà

Trẻ 3-6 tuổi là độ tuổi thích hợp nhất để học hỏi ngôn ngữ. Thời điểm này trẻ có khả năng bắt chước phát âm nhanh và dễ nhất. Những nền tảng đầu tiên về một loại ngôn ngữ sẽ dễ lưu lại trong trí nhớ của bé. Vì vậy, mẹ hãy tận dụng thời điểm vàng này để dạy trẻ học tiếng Anh. Vậy tiếng Anh cho bé 3 tuổi thì nên dạy những gì? Với những mẹo nhỏ dưới đây chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả cho việc học tiếng Anh của các bé ngay tại nhà.

tieng-anh-cho-be-3-tuoi

1. Cho bé làm quen với môi trường tiếng Anh tại nhà

Từ 3 tuổi trở đi bạn có thể bắt đầu cho bé học tiếng Anh tại nhà. Tạo môi trường học tiếng Anh tại nhà cho bé bằng cách thụ động. Những việc bạn có thể làm như: Bật nhạc thiếu nhi bằng tiếng Anh, truyện tranh tiếng Anh cho con nghe…Tại một thời điểm nhất định như vào mỗi buổi tối, bạn hãy cho con nghe từ 15 -20 phút. Khi bé lớn hơn, bạn chỉ cần tăng thời lượng nghe lên là được.

Những kênh nhạc thiếu nhi dành cho bé học tiếng Anh tại nhà mẹ có thể tham khảo như: Muffins Songs, Super Simple Songs, Mother Goose Club, Pinkfong… Đối với các câu chuyện, bạn nên chọn những chuyện ngắn gọn, dễ hiểu và đơn giản. Nên chọn video có hình ảnh sinh động và ngộ nghĩnh cho con

2. Học tiếng Anh tại nhà thông qua các trò chơi cùng bố mẹ

Để giúp con thích thú hơn với việc học tiếng Anh tại nhà, bạn hãy vận dụng vào một vài trò chơi. Trong những giây phút gia đình bên nhau, bố mẹ hãy cùng con chơi trò đoán chữ tiếng Anh. Có rất nhiều trò mà bạn có thể áp dụng. Ví dụ như: Trò tìm đồ vật, hãy nói từ tiếng Anh và yêu cầu con tìm đồ vật đó. Bằng các trò chơi này, trẻ sẽ học tiếng Anh tại nhà một cách hiệu quả. Phương pháp này tạo sự thú vị cho trẻ và gắn kết tình cảm gia đình.

3. Học tiếng Anh tại nhà bằng hình ảnh

Hãy dạy bé học tiếng Anh tại nhà bằng hình ảnh thay vì học bằng ngôn ngữ. Dù không biết một chút ngoại ngữ nào, bạn vẫn có thể giúp con học ngoại ngữ bằng cách này. Hãy đưa ra các hình ảnh trong nhà và dạy con gọi tên chúng bằng tiếng Anh. Dạy con học tiếng Anh tại nhà bằng bộ card hình ảnh. Học từ mới tiếng Anh bằng các video clip nhảy múa vui nhộn. Tất cả các hoạt động của bạn cùng con sẽ giúp bé học ngôn ngữ tốt hơn nếu để trẻ tự học một mình.

tieng-anh-cho-be-3-tuoi

4. Dạy con bằng nghe nói nhiều hơn đọc viết

Ở độ tuổi 3-6 tuổi, trẻ đã có thể học được 4 loại kĩ năng nghe, nói, đọc, viết. Tuy nhiên, độ tuổi này bạn không nên ép con vào việc học đọc và viết tiếng Anh. Nếu bắt ép trẻ đọc và viết quá sớm sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Dẫn đến tâm lí chán ghét việc học cho trẻ. Thay vì bắt con đọc và viết, hãy phát huy khả năng bắt chước của con. Bạn hãy dạy con học tiếng Anh tại nhà bằng việc cho con nghe các video tiếng Anh. Đồng thời tạo cơ hội cho con nói tiếng Anh nhiều hơn.

Để giúp khả năng ngoại ngữ của con phát huy hiệu quả, bạn hãy cho con làm quen với môi trường có người nước ngoài. Có thể dẫn con vào các công viên và giúp con làm quen với một người bạn nước ngoài. Sau đó tạo ra một cuộc hội thoại cho con để phát huy sự tự tin và khả năng giao tiếp tiếng Anh của con. Dù cuộc nói chuyện chỉ vỏn vẹn có hai ba câu hỏi thăm sức khỏe, chào hỏi…Thì vẫn là cơ hội tốt để bé ứng dụng những gì được học một cách tự nhiên nhất.

5. Dạy con học tiếng Anh tại nhà theo sở thích

Việc học tiếng Anh tại nhà sẽ trở nên dễ dàng nếu bạn biết kết hợp với sở thích của con. Nếu con thích vẽ, hãy cùng con tập tô bằng tiếng Anh. Nếu con thích xem hoạt hình, video, hãy cho con xem các video tiếng Anh. Nếu bé thích nấu ăn, bạn hãy cho bé học tiếng Anh qua các nguyên liệu và màu sắc của rau củ quả…

Xem thêm: sinh trắc vân tay cho bé

Bạn có thể quan tâm

cach-phat-trien-tri-tuong-tuong-cua-tre

Phát Triển Trí Tưởng Tượng Của Trẻ Bằng Cách Nào?

Trẻ em là đối tượng có trí tưởng tượng vô cùng phong phú khiến người …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *